5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng đơn vị dịch vụ để công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe là một trong những thủ tục “khó” với những yêu cầu khắt khe về hồ sơ, thủ tục theo quy định hiện hành. Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà LYT đang cung cấp sẽ là giải pháp để được cấp giấy chứng nhận công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhanh chóng, đơn giản nhất vì những lý do sau:

Những quy định về công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Đối với những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước và nhập khẩu, thì việc công bố thực phẩm là việc làm cần thiết để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi sản phẩm lưu hành trên thị trường. Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe là việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để có được giấy phép lưu hành.

 

  Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe là bắt buộc

Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe là bắt buộc

 

 

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Đây là quy định bắt buộc các doanh nghiệp phải công bố tiêu chuẩn chất lượng nhằm  đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng đơn vị dịch vụ để công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ giúp doanh nghiệp:

1- Rút ngắn tối đa thời gian công bố, không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh

Thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe đảm bảo đúng quy định là quá trình tương đối phức tạp, liên quan đến nhiều thủ tục giấy tờ pháp lý. Nếu doanh nghiệp không thông thạo về việc chuẩn bị hồ sơ thì việc tự chuẩn bị hồ sơ và thủ tục công bố sẽ khá vất vả và mất nhiều thời gian, công sức. Chuẩn bị, kê khai hồ sơ chưa đúng, đủ sẽ khiến bạn phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ và tiếp tục chờ đợi để cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt lại.

Vậy nên doanh nghiệp muốn đơn giản hóa mọi việc, rút ngắn thời gian công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì nên sử dụng dịch vụ do các đơn vị uy tín thực hiện thay mình.

 

  Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe tiết kiệm thời gian

Dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe tiết kiệm thời gian

 

 

2-Hồ sơ  đảm bảo đầy đủ, chính xác nhất để thành công ngay lần đầu tiên

Hồ sơ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo quy định cần nhiều giấy tờ pháp lý như:

 • Giấy Chứng nhận GMP (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
 • CFS (hợp thức hóa lãnh sự) đối với hàng nhập khẩu
 • Bản tiêu chuẩn sản phẩm (Product specification) đối với hàng nhập khẩu
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm trong 12 tháng (nếu không có PKN, cung cấp mẫu LYT sẽ thực hiện việc kiểm nghiệm theo quy định).
 • Thông tin về sản phẩm (thành phần, hdsd, công dụng,…).
 • Mẫu / nhãn sản phẩm (LYT sẽ tư vấn nội dung ghi nhãn theo quy định).
 • Tài liệu khoa học chứng minh công dụng (LYT có thể hỗ trợ, nếu có).
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố.

Theo đó, để cung cấp chính xác những thông tin mà cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền yêu cầu cần có kinh nghiệm soạn thảo và sắp xếp hồ sơ. Do đó, cách nhanh nhất là nhờ đến sự tư vấn của đơn vị cung cấp dịch vụ này.

 

  Bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe

 

 

3- Tiết kiệm được chi phí:

Đối với doanh nghiệp, thời gian là vàng bạc, nếu việc công bố sản phẩm chậm trễ sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, thời gian đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường bị chậm lại. Ngoài ra, những chi phí đi lại, chờ đợi, tiến hành kiểm nghiệm và chuẩn bị hồ sơ cũng không phải là nhỏ nếu phải làm lại nhiều lần. Bởi vậy, sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe là giải pháp tiết kiệm nhất khi chỉ mất một chi phí trọn gói hợp lý mà lại có được kết quả như ý muốn.

4-Tiết kiệm công sức

Đơn vị thực hiện dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ online qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến Cục thực phẩm. Đồng thời giúp bạn theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy tiếp nhận công bố.

Doanh nghiệp sẽ bớt được gánh nặng và nỗi lo về thủ tục này mà yên tâm thực hiện các công việc khác trong thời gian chờ đợi lấy kết quả.

5. Hạn chế rủi ro, thất bại

Đơn vị cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về tiến độ và kết quả thực hiện. Các đơn vị uy tín luôn đặt lợi ích doanh nghiệp lên hàng đầu, làm việc bằng những kinh nghiệm nhiệt huyết, tận tâm, có trách nhiệm, có thể xử lý mọi vấn đề một cách nhanh chóng, triệt để. Do đó, những rủi ro, thất bại trong quá trình công bố sẽ được hạn chế xuống mức thấp nhất.

 

  Dịch vụ Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe của LYT

Dịch vụ Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe của LYT

 

 

Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe là thủ tục bắt buộc đối với các doanh nghiệp đang muốn đưa sản phẩm ra tiêu thụ trên thị trường. LYT là một trong những đơn vị hàng đầu về dịch vụ công bố thực phẩm nhanh chóng – chính xác – ưu đãi – giá cả hợp lý. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được những dịch vụ pháp lý tốt nhất!

LYT VIETNAM Co., Ltd.

Số 14 Đường số 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938106456 – 0916540904

0938106456
0938106456
Messenger