Công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Công bố thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe là một bước bắt buộc các nhà kinh doanh phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Hiện nay chưa có quy chuẩn kỹ thuật nào cho thực phẩm chức năng nhập khẩu, vì thế việc công bố cho những sản phẩm này còn gặp khá nhiều khó khăn. Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho tất cả các bạn những vấn đề liên quan đến vấn đề công bố thực phẩm và đưa sản phẩm vào lưu thông trên thị trường, hãy cùng nhau theo dõi để hiểu hơn về các quy trình nhé.

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe gồm những gì?

Với những người mới làm công bố thực phẩm chức năng lần đầu chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong khâu chuẩn bị giấy tờ. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thứ cần chuẩn bị để làm công bố như sau:

Giấy đăng ký kinh doanh

Nếu người bán là thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện nếu người bán là doanh nghiệp sản xuất nước ngoài. Cả hai đều sử dụng bản sao công chứng, không dùng bản gốc.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm

Phiếu kết quả kiểm nghiệm về chỉ tiêu vi sinh, lý hóa và các chỉ tiêu kim loại nặng của nhà sản xuất. Loại giấy này phải được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ của sản phẩm.

CA phải được cấp do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025 thì mới hợp lệ. Nếu các bạn không có giấy phân tích thành phần thì các bạn buộc phải đem sản phẩm đi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.

Nhãn sản phẩm

Nhãn hoặc ảnh chụp của nhãn sản phẩm đồng thời kèm dự thảo nội dung ghi nhãn phụ phải được đóng dấu của thương nhân. Ngoài ra, cần có mẫu được gắn nhãn nếu như có yêu cầu thẩm định.

Giấy tờ theo yêu cầu

Bao gồm:

 • Bản sao công chứng của 1 trong những loại giấy tờ sau: GMP, HACCP hoặc bất kỳ loại giấy chứng nhận tương đương.
 • Giấy chứng nhận hàng hóa được lưu hành tự do và giấy chứng nhận y tế. Hai loại giấy này phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ sản phẩm cấp.
 • Ngoài ra, bạn cần có 03 mẫu cho mỗi sản phẩm muốn công bố.

những sản phẩm để công bố thực phẩm

Đơn vị tiếp nhận hồ sơ công bố thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe?

Điều 8 trong Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định, sau khi các bạn đã chuẩn bị những giấy tờ cầm có, các bạn phải xem xét loại thực phẩm chức năng của mình rồi nộp hồ sơ đúng đơn vị. Cụ thể:

 • Nếu thực phẩm chức năng nhập khẩu mà bạn muốn công bố là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, có dạng thực phẩm bổ sung, bảo vệ sức khỏe, bạn hãy gửi hồ sơ đến Bộ Y tế.
 • Nếu thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe của bạn có dạng thực phẩm dinh dưỡng y học, sử dụng cho chế độ ăn đặc biệt, hoặc dùng cho trẻ em từ 0-36 tháng tuổi, Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ quản lý. Cơ quan này phải được UBND cấp tỉnh chỉ định.

Quy trình thực hiện việc công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp còn đang rất lạ lẫm và gặp nhiều khó khăn với quy trình làm thủ tục công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Để độc giả nắm vững được quy trình thực hiện việc công bố này, chúng tôi xin chia sẻ các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đánh giá hợp quy

Đây là bước khởi đầu rất quan trọng để giúp cho quá trình công bố chất lượng sản phẩm của các bạn được diễn ra suôn sẻ. Cá nhân, tổ chức có nguyện vọng kinh doanh thực phẩm chức năng nhập khẩu cần thực hiện đánh giá trước khi công bố hợp quy thực phẩm chức năng.

Các cá nhân, tổ chức có thể công bố hợp quy theo các phương thức :

 • Tự đánh giá theo nội dung đánh giá đã được pháp luật quy định của pháp luật. Với cách này, việc thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm sẽ được tổ chức tại phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc các phòng kiểm nghiệm độc lập đã được công nhận hoặc thừa nhận
 • Đánh giá hợp quy thông qua tổ chức do Bộ Y tế chỉ định.

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố

Đây là bước rất quan trọng, các bạn cần phải xác định được chính xác loại sản phẩm cũng như đơn vị tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn thực phẩm chức năng của mình. Chỉ như vậy sản phẩm của các bạn mới có thể được công bố thành công.

Các cá nhân, tổ chức thực hiện việc sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng cần nộp hồ sơ đăng ký công bố thực phẩm chức năng qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc qua bưu điện hoặc cũng có thể nộp trực tiếp cho cơ quan tiếp nhận theo quy định như ở mục trên.

Trường hợp các cá nhân, tổ chức kinh doanh cả 2 loại thực phẩm, thì họ có quyển chỉ chọn 01 đơn vị tiếp nhận hồ sơ phù hợp nhất với mình.

Các bạn có thể công bố sản phẩm của mình theo hai cách sau:

 • Tự công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của mình.
 • Sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm của các công ty uy tín nhất hiện nay.

Như các bạn đã thấy, các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ công bố rất nhiều và phức tạp. Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng các dịch vụ công bố của những công ty uy tín nhất. Việc làm này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm được công sức của mình.

giấy phép công bố thực phẩm

Nên lựa chọn dịch vụ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu tốt nhất?

Đây là một trong những dịch vụ rất mới và được khá ít người biết đến. Tuy nhiên, vẫn có những công ty cung cấp dịch vụ công bố thực phẩm chức năng. Vì vậy, để tránh gặp phải những đơn vị không uy tín, bạn cần phải biết lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ chất lượng nhất.

Nếu các bạn đang không biết sử dụng dịch vụ của đơn vị nào thì công ty TNHH LYT Việt Nam – Congbohopquy Việt Nam là một trong những sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Đôi nét về LYT Việt Nam

Công ty TNHH LYT Việt Nam là đơn vị tiên phong hàng đầu cung cấp dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm hàng đầu Việt Nam. Đây là địa chỉ đáng tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Công ty đã và đang hợp tác với rất nhiều khách hàng doanh nghiệp kể từ khi thành lập.

Mặc dù được ấp ủ ý tưởng từ khá lâu, nhưng công ty mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2016. Tuy nhiên, số lượng khách hàng doanh nghiệp đã lên đến hơn 500 khách hàng. Trong đó, số lượng khách hàng bền vững lên đến hơn 200 khách hàng. Đây là những con số rất đáng tự hào với một công ty mới thành lập được 6 năm.

Giá trị cốt lõi của công ty là 4T: Tâm (tận tâm), tín (uy tín), tốc (nhanh chóng), toàn (chất lượng). Chính vì vậy, lợi ích của khách hàng luôn là điều mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, tận tâm và hết sức chu đáo. Chỉ cần Khách hàng liên hệ, chúng tôi chắc chắn sẽ giải đáp những thắc mắc chi tiết nhất có thể. Ngoài ra, giá thành dịch vụ của chúng tôi hết sức phải chăng mà chất lượng lại hết sức tuyệt vời. Các bạn có thể hoàn có thể yên tâm về dịch vụ của LYT Việt Nam.

Các dịch vụ được cung cấp tại công ty TNHH LYT Việt Nam

Nắm được nhu cầu sử dụng các dịch vụ về công bố sản phẩm, chúng tôi đã rất tâm huyết để cho ra đời những dịch vụ thiết thực nhất cho tất cả các bạn. Một số dịch vụ mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ công bố sản phẩm: Bao gồm Công bố thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe và Công bố mỹ phẩm.
 • Dịch vụ xin Cấp giấy phép phân phối rượu.
 • Dịch vụ xin Giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo với mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.
 • Dịch vụ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Dịch vụ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS ( xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa).
 • Dịch vụ xin giấy chứng nhận y tế health certificate.

Những lưu ý khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm

Vì đây là dịch vụ khá mới nên hầu hết các công ty còn khá lạ lẫm với dịch vụ này. Các bạn cần chú ý những điểm sau để có thể lựa chọn được cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhất:

 • Lựa chọn công ty có địa chỉ rõ ràng, công khai, minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 • Lựa chọn những công ty đi đầu tiên phong trong lĩnh vực này.
 • Không tham rẻ mà lựa chọn những công ty lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 • Cần tìm hiểu kỹ đối tác trước khi quyết định hợp tác.
 • Cần đến trực tiếp để trao đổi với công ty, không trao đổi công việc qua điện thoại.
 • Nên hỏi thăm kinh nghiệm đi trước của những người xung quanh, không tự do lựa chọn không có chủ y.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin khái quát nhất về việc công bố thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc công bố sản phẩm của mình.

Công ty TNHH LYT Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ như: công bố sản phẩm, xin giấy các loại phép, xin các loại giấy chứng nhận,… hàng đầu tại Việt Nam. Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc làm thủ tục để công bố sản phẩm của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

LYT Việt Nam Co., Ltd.
 • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ceo@congbohopquy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0938106456
0938106456
Messenger