Dịch vụ đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích

ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ VÀ GIẢI PHÁP HỮU ÍCH TẠI VIỆT NAM

Đối tượng bảo hộ sáng chế và giải pháp hữu ích

Theo quy định về sáng chế, đối tượng bảo hộ của sáng chế là các giải pháp kỹ thuật được thể hiện ở dạng QUY TRÌNH/PHƯƠNG PHÁP hoặc SẢN PHẨM. Mỗi đối tượng này sẽ có các dấu hiệu đặc thù và có yêu cầu riêng về cách thức thể hiện trong bản mô tả sáng chế. Là tài liệu bộc lộ giải pháp kỹ thuật mà Quý Khách hàng muốn xin được bảo hộ độc quyền khi nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT).

Loại đơn đăng ký và tiêu chuẩn bảo hộ

Giải pháp kỹ thuật có thể được yêu cầu bảo hộ bằng hình thức nộp đơn đăng ký sáng chế. Hoặc đơn đăng ký giải pháp hữu ích (GPHI). Mỗi loại đơn có tiêu chuẩn bảo hộ khác nhau, cụ thể như sau:

Đơn đăng ký sáng chế

Để được cấp văn bằng bảo hộ sáng chế, thì giải pháp kỹ thuật trong đơn đăng ký sáng chế. Phải đáp ứng đồng thời 3 tiêu chuẩn là tính mới, tính sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp. Còn đối với Giải pháp hữu ích thì để được cấp văn bằng bảo hộ, giải pháp kỹ thuật. Chỉ cần đáp ứng đồng thời 2 tiêu chuẩn tính mới và khả năng áp dụng công nghiệp.

Do có tiêu chuẩn bảo hộ thấp hơn, nên bằng độc quyền GPHI sẽ chỉ có thời hạn bảo hộ 10 năm. Kể từ ngày nộp đơn hợp lệ, trong khi bằng độc quyền Sáng chế. Có thời hạn bảo hộ 20 năm kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

đăng ký sáng chế

Đơn đăng ký giải pháp hữu ích

Tính mới là một tiêu chí tiên quyết trong quá trình đăng ký bảo hộ sáng chế/GPHI. Giải pháp kỹ thuật được coi là có tính mới nếu chưa bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng. Mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài trước ngày nộp đơn đăng ký sáng chế. Hoặc trước ngày ưu tiên trong trường hợp đơn được hưởng quyền ưu tiên. Các hình thức được coi là bộc lộ công khai có thể là đưa sản phẩm ra thị trường. Công bố trên các phương tiên thông tin đại chúng, trong các hội nghị, triển lãm. Mà bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận thông tin liên quan đến giải pháp đó, v.v…

Do đó, để tránh trường hợp đáng tiếc là chính mình đánh mất tính mới của giải pháp dự định đăng ký sáng chế/GPHI. Quý Khách hàng cần tiến hành việc nộp đơn đăng ký sáng chế hoặc đơn đăng ký GPHI trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

giải pháp hữu ích

Dịch vụ đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích tại LYT Việt Nam

Để hỗ trợ Quý Khách hàng trong việc đăng ký bảo hộ sáng chế. Công ty LYT Việt Nam có thể cung cấp các dịch vụ sau đây:

Dịch vụ tra cứu sáng chế

Mục đích là để đánh giá sơ bộ tính mới của giải pháp kỹ thuật. Xem giải pháp của Quý Khách hàng có bị trùng với các giải pháp đã có trên phạm vi toàn thế giới hay chưa. Từ kết quả tra cứu, Quý Khách hàng có thể quyết đinh tiếp tục nộp đơn. Có điều chỉnh thích hợp đối với giải pháp hoặc dừng nộp đơn. Mặc dù việc tra cứu là không bắt buộc, chúng tôi luôn khuyến nghị khách hàng của mình thực hiện tra cứu. Trước khi thực hiện việc nộp đơn đăng ký để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đăng ký sau này. Hoặc tiết kiệm các chi phí theo đuổi trong trường hợp kết quả tra cứu không khả quan.

Dịch vụ tư vấn giải pháp hữu ích

Dịch vụ tư vấn viết bản mô tả, nộp đơn đăng ký và theo dõi đơn: Bản mô tả sáng chế là tài liệu quan trọng nhất trong hồ sơ đăng ký sáng chế và phải đáp ứng các yêu cầu đặc thù trong lĩnh vực sáng chế. Do đó, các chuyên viên sáng chế của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý Khách hàng hoàn thiện các yêu cầu về hình thức đối với tài liệu này. Sao cho đơn được chấp nhận hợp lệ sớm nhất và có phạm vi bảo hộ rộng nhất có thể.

dịch vụ đăng ký sáng chế và giải pháp hữu ích

Phương thức làm việc

Nhận hồ sơ sáng chế và giải pháp hữu ích

Sau khi nhận được xác nhận của Quý Khách hàng về việc đồng ý sử dụng dịch vụ. Công ty LYT Việt Nam sẽ tư vấn thêm về các nội dung cần bổ sung để tiến hành tra cứu sơ bộ. Cũng như hoàn thiện bản mô tả. Dựa vào thông tin ban đầu về giải pháp  kỹ thuật của Quý Khách hàng. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp tương tự trong lĩnh vực (mà đã được Cục SHTT cấp bằng và công bố công khai). Để cung cấp cho Quý Khách hàng làm mẫu bản mô tả cùng với Hướng dẫn viết bản mô tả.

Theo đó, quý Khách hàng sẽ thể hiện thông tin về giải pháp kỹ thuật theo cấu trúc được hướng dẫn. Vì Quý Khách hàng là người hiểu rõ nhất về bản chất kỹ thuật của mình. Vai trò của chúng tôi sẽ là chỉnh lý bản mô tả sao cho đáp ứng được các yêu cầu về mặt hình thức. Và thể hiện được phạm vi bảo hộ rộng nhất có thể.

Xử lý hồ sơ sáng chế và giải pháp hữu ích

Khi nhận được bản mô tả dự thảo này, LYT Việt Nam sẽ nghiên cứu, trao đổi và thống nhất với Quý Khách hàng về nội dung của đề tài tra cứu. Cũng như nội dung bản mô tả sáng chế. Kết quả tra cứu sẽ được gửi lại Quý Khách hàng trong thời gian 3-4 tuần kể từ ngày. Quý Khách hàng xác nhận đồng ý nội dung của đề tài tra cứu. Hoặc từ ngày Quý Khách hàng thanh toán phí tra cứu, tùy ngày nào muộn hơn.

Thời gian dự kiến hoàn thành bản mô tả sẽ dao động khoảng 4-6 tuần kể từ ngày Quý Khách hàng thanh toán khoản phí cho công việc tương ứng. Và cũng tùy thuộc tiến độ trao đổi thông tin giữa hai bên. Bản mô tả sẽ chỉ được dùng làm tài liệu nộp đơn khi có sự xác nhận đồng ý của Quý Khách hàng. Rằng tài liệu này đã thể hiện chính xác nội dung của giải pháp kỹ thuật như mong muốn của Quý Khách hàng.

Nộp hồ sơ

Sau khi có bản mô tả hoàn chỉnh, chúng tôi có thể tiến hành nộp đơn trong 2 ngày làm việc. Kể từ ngày Quý Khách hàng xác nhận đồng ý nội dung của bản mô tả. Hoặc từ ngày Quý Khách hàng thanh toán phí nộp đơn, tùy ngày nào muộn hơn.

Thời gian để đơn được chấp nhận hợp lệ dự kiến khoảng 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Thời gian đơn được thẩm định nội dung: thời hạn theo luật định là 18 tháng kể từ ngày đơn được công bố. Nhưng thời hạn thực tế có thể dài hơn tùy theo tiến độ giải quyết công việc tại phòng chuyên môn của Cục SHTT.

quy trình đăng ký sáng chế

Tổng kết

Đến với LYT Việt Nam bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời với mức giá thành tốt nhất thị trường. LYT Việt Nam là đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục công bố hợp quy. Xin giấy phép nhanh chóng và thuận tiện nhất. Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ tư vấn thủ tục sáng chế và giải pháp hữu ích chi tiết vui lòng liên hệ thông tin sau:

LYT Việt Nam Co., Ltd.

  • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
  • Email: ceo@congbohopquy.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0938106456
0938106456
Messenger