Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung vào trong thực phẩm để bảo quản hoặc cải thiện vẻ ngoài và hương vị của chúng. Chất lượng phụ gia thực phẩm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Do đó, sản phẩm phụ gia thực phẩm phải đáp ứng quy định về quản lý  vá sử dụng phụ gia thực phẩm, được cấp công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vậy làm thế nào để công bố phụ gia thực phẩm một cách dễ dàng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Thế nào là Công bố sản phẩmphụ gia thực phẩm

Nghị định 15/2018/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đăng ký công bố sản phẩm đối với các sản phẩm Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm

Thủ tục công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định là yếu tố bắt buộc về pháp lý nếu doanh nghiệp muốn lưu hành sản phẩm trên thị trường. Theo quy định của nhà nước, yêu cầu đơn vị phải chứng minh được chất lượng và độ an toàn của sản phẩm thì mới được phép lưu thông trên thị trường. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thật tốt rất quan trọng.

Quy trình Công bố sản phẩm phụ gia thực phẩm

Hồ sơ đăng ký bản công bố chất lượng phải được thể hiện bằng tiếng Việt, còn hiệu lực

Hồ sơ pháp lý cần chuẩn bị để công bố

 • CFS / Health certificate (hợp pháp hóa lãnh sự)
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực)
 • Bản tiêu chuẩn của nhà sản xuất (product specification)
 • Mẫu / nhãn sản phẩm
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố

Trình tự, thủ tục công bố

Bước 1: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phụ gia thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ (Bộ Y Tế)  theo quy định.

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ online

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm phụ gia thực phẩm cần theo dõi phản hồi của cơ quan tiếp nhận hồ sơ để kịp thời bổ sung, hoặc sửa đổi hồ sơ công bố sản phẩm nếu có. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ quy định và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Bạn quan tâm: Dịch vụ công bố thực phẩm

Bước 3: Nhận kết quả

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của Doanh nghiệp đã được tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm;

Dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng nào tốt?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Công bố sản phẩm phụ gia thực phẩm của  LYT Việt Nam

 • Tư vấn khách hàng chỉ tiêu kiểm nghiệm & các việc liên quan đến công bố & hậu kiểm
 • Mang mẫu đi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước chỉ định
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định, dịch nhãn
 • Nộp hồ sơ online qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến Cục thực phẩm
 • Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy tiếp nhận công bố, kết thúc dịch vụ.
 • Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện trong lĩnh vực xuất nhập khẩu: xin giấy phép, công bố, thông quan,…Các sản phẩm dịch vụ bổ trợ nhau & có sự liên kết chặt chẻ tránh rủi ro có thể xảy ra.
 • Được tư vấn tận tình & chuyên nghiệp,  đưa ra giải pháp phù hợp & có lợi cho khách hàng .
 • Được cập nhật thông tin về chính sách thuế, quy định nhà nước mới liên quan đến lĩnh vực An toàn thực phẩm
 • Hài lòng về  chất lượng sản phẩm & chất lượng phục vụ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp & tận tâm của chúng tôi.
 • Bảo hành sản phẩm trọn đời .
LYT Việt Nam - Công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm đơn giản, dễ dàng

Quá trình công bố tiêu chuẩn chất lượng phụ gia thực phẩm, công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới là một công việc yêu cầu nhiều hồ sơ và thủ tục, khiến doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian công sức. Để tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ công bố chất lượng phụ gia thực phẩm của  LYT Việt Nam. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố hợp quy, chúng tôi tự tin giúp bạn có được bản công bố sản phẩm trong thời gian sớm nhất với chi phí tối ưu.

Liên hệ LYT Việt Nam để được tư vấn ngay hôm nay!

LYT Việt Nam Co., Ltd.
 • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ceo@congbohopquy.com
 • Fanpage: LYT VIETNAM
0916540904
0916540904
Messenger