Đăng ký chương trình khuyến mãi dưới 100 triệu cần lưu ý những gì

Các chương trình khuyến mãi là một trong những cách xúc tiến thương mại rất hiệu quả của các doanh nghiệp. Để thực hiện được những chương trình này, các doanh nghiệp cần đăng ký với cơ quan nhà nước. Đồng thời, phải đảm bảo được những quy định khắt khe của pháp luật. Ngoài ra, việc đăng ký chương trình khuyến mãi dưới 100 triệu có cần thực hiện hay không là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp đặt ra.

Các hình thức tổ chức chương trình khuyến mại dưới 100 triệu đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp mới hoạt động, có vốn đầu tư không quá lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về việc đăng ký chương trình khuyến mãi trong bài viết dưới đây nhé.

Đăng ký chương trình khuyến mãi là gì

Đăng ký các chương trình khuyến mãi là hình thức xúc tiến thương mại được nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam lựa chọn và thực hiện trong quá trình kinh doanh. Đây là biện pháp nhằm thúc đẩy việc tăng doanh số bán hàng với nhiều hình thức khuyến mại khác nhau.

Việc đăng ký chương trình khuyến mãi sở công thương được quy định rất cụ thể, theo Luật Thương mại 2005 quy định các hình thức khuyến mại bao gồm:

 • Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu không phải trả tiền để khách hàng dùng thử.
 • Tặng quà (hàng hóa, dịch vụ).
 • Giảm giá sản phẩm.
 • Tặng phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ.
 • Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi để trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.
 • Các chương trình bốc thăm may mắn.
 • Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên.
 • Tổ chức chương trình văn hoá, nghệ thuật, giải trí, các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.
 • Các chương trình khuyến mại khác được nhà nước chấp thuận.

đăng ký khuyến mãi

Đăng ký chương trình khuyến mãi ở đâu

Theo quy định đăng ký chương trình khuyến mãi, tùy thuộc vào hình thức khuyến mại doanh nghiệp và phạm vi tổ chức chương trình thì cơ quan xử lý sẽ có sự khác biệt nhất định. Có hai trường hợp nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Đăng ký khuyến mại với sở công thương.
 • Đăng ký khuyến mãi bộ công thương.

Đăng ký chương trình khuyến mãi Sở Công Thương

Nội dung đăng ký khuyến mãi sở công thương theo Khoản 5, Điều 17, Nghị định 81/2018/NĐ-CP bao gồm:

 1. Tên doanh nghiệp thực hiện khuyến mại.
 2. Tên chương trình khuyến mại.
 3. Địa bàn, khu vực thực hiện khuyến mại (các tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp thực hiện khuyến mại).
 4. Hình thức khuyến mại.
 5. Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại.
 6. Thời gian thực hiện khuyến mại.
 7. Khách hàng, đối tượng được hưởng chương trình khuyến mại.
 8. Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng.
 9. Nội dung chi tiết, thể lệ chương trình.

Trường hợp nhiều doanh nghiệp cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại thì nội dung đăng ký phải nêu rõ tên của các doanh nghiệp cùng thực hiện, nội dung tham gia và trách nhiệm cụ thể của từng doanh nghiệp trong chương trình.

Mọi doanh nghiệp đều phải thực hiện thủ tục đăng ký chương trình khuyến mãi bộ công thương và phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận trước khi tiến hành thực hiện các chương trình khuyến mãi.

Đăng ký chương trình khuyến mãi Bộ Công Thương

Theo Điều 3, Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định đăng ký chương trình khuyến mãi Bộ Công Thương như sau:

 1. Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân.
 2. Doanh nghiệp thực hiện Chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại liên quan đến chương trình (nếu có).
 3. Theo quy định tại Khoản 5, Khoản 6 và Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại. Không được sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng thưởng .
 4. Đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.
 5. Không đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng khuyến mại phải từ bỏ, từ chối hoặc đổi hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp, tổ chức khác;
 6. Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ với các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân khác.

đăng ký chương trình khuyến mãi bộ công thương

Các hình thức khuyến mãi dành cho doanh nghiệp

Theo Mục 2, Điều 8,9,10,11,12,13,14,15 của Nghị định 81/2018/NĐ-CP, quy định Luật Thương Mại về hoạt động xúc tiến thương mại. Những hình thức khuyến mại cho các doanh nghiệp bao gồm:

 • Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.
 • Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền.
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán trước đó, áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá).
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ.
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương).
 • Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình có tính may mắn. Việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.
 • Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá hàng hóa, dịch vụ. Được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác.
 • Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, ứng dụng, các phương tiện, thiết bị điện tử.

đăng ký khuyến mại sở công thương

Nộp hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại

Theo khoản 4, Điều 19, Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại bao gồm:

 • 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu đăng ký chương trình khuyến mãi số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.
 • 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định.
 • Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng.
 • 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ đối với chất lượng hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Chương trình khuyến mại dưới 100 triệu có cần đăng ký không

Các trường hợp phải đăng ký khuyến mại và các trường hợp không đăng ký chương trình khuyến mãi rất được quan tâm trong thời gian qua. Theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP, các chương trình khuyến mại mang tính chất may mắn và các hình thức khuyến mại khác được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận không phụ thuộc vào giá trị giải thưởng hay quà tặng.

Vì vậy, khi các doanh nghiệp thực hiện hoạt động khuyến mại với bất cứ hình thức nào đều phải có nghĩa vụ đăng ký hoạt động khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu doanh nghiệp tiến hành thực hiện tổ chức hoạt động khuyến mại trên trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì sẽ cần đăng ký với Sở Công thương.

Chính vì vậy, thủ tục đăng ký các chương trình khuyến mại có giá trị khuyến mại dưới 100 triệu nói riêng hay đăng ký khuyến mại nói chung đều phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Đồng thời, với những chương trình khuyến mại có giá trị giải thưởng, quà tặng dưới 100 triệu đồng thì không cần thông báo thực hiện thông báo khi khuyến mại.

đăng ký chương trình khuyến mại dưới 100 triệu

Dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mãi dưới 100 triệu tại LYT 

Đăng ký chương trình khuyến mãi dưới 100 triệu là công việc bắt buộc mà mọi doanh nghiệp đều phải thực hiện. Công việc này đòi hỏi người thực hiện phải nắm được rõ những quy định mới nhất theo Luật Thương Mại. Việc đăng ký sẽ gây khá nhiều rắc rối nếu doanh nghiệp không nắm được những quy định này.

Do đó để giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn khi đăng ký dịch vụ. Công ty TNHH LYT Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mãi dưới 100 triệu nhanh chóng và uy tín nhất. LYT  là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ xin cấp các loại giấy chứng nhận và giấy phép cho doanh nghiệp.

Công ty sở hữu đội ngũ cán bộ nhân viên có hơn 10 năm kinh nghiệm, đảm bảo hiệu quả trong các hoạt động tư vấn và hỗ trợ thủ tục cho các doanh nghiệp. Cùng với chi phí dịch vụ hợp lý và quá trình làm việc nhanh chóng, hiệu quả, LYT  được xem là một trọng những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mãi dưới 100 triệu, hãy liên hệ với LYT  để được tư vấn trực tiếp và miễn phí nhé. Thông tin liên hệ

LYT  Co., Ltd.

 • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ceo@congbohopquy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger