Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mãi online

Đăng ký chương trình khuyến mãi online là một trong những hình thức đăng ký rất thuận tiện cho các doanh nghiệp nhất là trong thời kỳ dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành. Việc thực hiện đăng ký các chương trình khuyến mãi theo hình thức trực tuyến không chỉ giảm thiểu tối đa các chi phí cho doanh nghiệp. Đồng thời, nó còn giúp Nhà nước có thể kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động này của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Đăng ký chương trình khuyến mãi online là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục đăng ký khuyến mại online thì chúng ta cần tìm hiểu về định nghĩa của đăng ký khuyến mại online trước.

Đăng ký khuyến mại là một trong những thủ tục bắt buộc mọi doanh nghiệp phải thực hiện khi tổ chức một số hình thức khuyến mại nhất định. Khi thực  việc đăng ký khuyến mại, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo quy định nộp tại cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy phép thực hiện.

Đăng ký chương trình khuyến mãi online là việc các doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký trên thông qua dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công thương hoặc Sở Công thương tại các tỉnh, thành phố.

Căn cứ tại Điều 19 Nghị định 81/2018/NĐ-CP, thương nhân thuộc đối tượng phải đăng ký chương trình khuyến mại được lựa chọn một trong các cách thức đăng ký sau:

 • Phương án 1: Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Phương án 2: Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Phương án 3: Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp;

Theo đó, thương mọi nhân đều hoàn toàn có thể sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền cung cấp để tiến hành đăng ký khuyến mại online.

cách thức đăng ký chương trình khuyến mãi online

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại trực tuyến?

Hiện nay, các cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến sẽ có sự khác biệt nhau giữa các loại hình khuyến mãi. Các doanh nghiệp cần phải nắm được điều này để tránh việc nộp hồ sơ sai địa chỉ. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động khuyến mại cho các cá nhân, tổ chức được quy định như sau:

Sở Công Thương tỉnh/thành phố thực hiện khuyến mại

Sở Công thương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với chương trình khuyến mại (i). Với hình thức khuyến mại mang tính may rủi, được thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (ii) tiếp nhận thông báo thực hiện đăng ký chương trình khuyến mãi sở công thương (thông báo thực hiện khuyến mại là hình thức khuyến mại không mang tính chất may rủi).

Cục xúc tiến thương mại – Bộ Công thương

Cục xúc tiến thương mại là cơ quan giải quyết đăng ký khuyến mại đối với chương trình khuyến mại. Mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và đăng ký chương trình khuyến mãi bộ công thương theo các hình thức khác theo quy định pháp luật.

Thủ tục đăng ký khuyến mại online như thế nào?

Khi thực hiện đăng ký khuyến mại thông qua hình thức online, các cá nhân, tổ chức cần thực hiện những bước như sau:

 • Bước 1: Từ thông tin màn hình chính của hệ thống, chọn loại hồ sơ mà doanh nghiệp muốn đăng ký khuyến mại.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chương trình khuyến mại. Theo yêu cầu của trang web như: tên chương trình khuyến mại, địa bàn khuyến mại, địa chỉ khuyến mại. Sau khi điền xong thông tin, doanh nghiệp tải đầy đủ các biểu mẫu đăng ký trong mục hồ sơ đính kèm.
 • Bước 3: Chọn phương thức xác thực và thực hiện đúng như các hướng dẫn hiện lên trên màn hình.
 • Bước 4: Hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại.

Dịch vụ đăng ký trình khuyến mãi trọn gói LYT Việt Nam

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp còn gặp rất nhiều khó khăn. Khi tiến hành đăng ký chương trình khuyến mại. Nếu đang gặp các rắc rối như vậy, các bạn có thể tham khảo những dịch vụ của Công ty TNHH LYT Việt Nam Việt Nam. 

Đây là công ty đã có kinh nghiệm hơn chục năm trong lĩnh vực xin giấy phép, giấy chứng nhận các loại, công bố sản phẩm, công bố hợp quy. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt huyết, nắm bắt được các văn bản luật pháp mới nhất. Cùng sự năng động, nhanh nhạy, chắc chắn các khách hàng sẽ hài lòng với những dịch vụ của LYT Việt Nam. 

đăng ký chương trình khuyến mãi online

Trên đây là một số thông tin chi tiết nhất về đăng ký chương trình khuyến mãi online. Những thông tin này sẽ là kim chỉ nam để giúp các bạn có thể thực hiện việc đăng ký khuyến mại một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ với LYT Việt Nam theo địa chỉ sau để được tư vấn nhé.

LYT Việt Nam Co., Ltd.

 • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ceo@congbohopquy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger