Đăng ký công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Đăng ký công bố sản phẩm sản xuất trong nước đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cùng với thực phẩm dinh dưỡng, chất phụ gia, hương liệu sản xuất thực phẩm,… Thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng là sản phẩm cần công bố trước khi lưu thông ra thị trường. Đây là quy định chung của chính phủ cũng như các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý. Do đó, nếu bạn đang làm việc trong ngành nghề này, đừng quên tìm hiểu kỹ về cách đăng ký tự công bố. Chúng rất có lợi với thời điểm bạn tiến hành thi hành đúng quy định. Hãy tham khảo bài viết sau để nhanh chóng biết được những gì cần làm khi công bố sản phẩm thực phẩm chức năng sản xuất trong nước bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì?

Trước khi công bố thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước, chúng ta tìm hiểu khái niệm cũng như phân loại sản phẩm. Cụ thể, đây là những sản phẩm chức năng, được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn hàng ngày. Chúng nhằm mục đích để tăng cường, nâng cao sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Các dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe bao gồm:

–         Viên nang.

–         Viên nén.

–         Dạng lỏng.

–         Dạng bột.

–         Dạng cốm

Hồ sơ công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Hồ sơ cũng như thủ tục đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước đầy đủ bao gồm:

–         Bản tự công bố sản phẩm về thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

–         1 phiếu kết quả kiểm nghiệm đầy đủ mọi tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm. Phiếu này phải còn thời hạn trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Đồng thời, chúng cũng phải được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025.

–         1 giấy bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc thành phần chứa trong đó (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân có thẩm quyền).

–         Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Trường hợp này chỉ cần đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

–         Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu GMP. Trường hợp này đối với sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01/07/2019.

Lưu ý: Các tài liệu vừa nêu trên phải được thể hiện bằng tiếng Việt, được sắp xếp cẩn thận trong 1 hồ sơ chung. Nếu sản phẩm của bạn khi đăng ký công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tài liệu nước ngoài. Thì, chúng phải được dịch sang tiếng Việt và có công chứng đẩy đủ. Tất cả giấy tờ đều phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

 

công bố thực phẩm chức năng trong nước
Hồ sơ thủ tục đăng ký công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước gồm những gì?

Quy trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm

Để có thể tự làm thủ tục đăng ký công bố sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe nộp hồ sơ đăng ký bản công bố. Bạn có thể nộp qua hệ thống dịch vụ cổng trực tuyến hoặc đường bưu điện hay nộp trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Cụ thể, đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bạn phải nộp cho Bộ Y Tế.

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong khoảng 21 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, cơ quan này sẽ trả kết quả nếu đơn hợp lệ. Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm, Bộ Y Tế sẽ yêu cầu sửa đổi, bổ sung 1 lần duy nhất.

Quy trình nộp bản công bố gồm những công đoạn nào?

Dịch vụ tư vấn công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại LYT Việt Nam

Tại LYT Việt Nam, bạn sẽ sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo các vấn đề như sau:

–         Các vấn đề liên quan đến việc thực hiện thủ tục, hồ sơ công bố đúng quy định pháp luật.

–         Vấn đề phân tích, đánh giá tính pháp lý các tài liệu của bạn, đảm bảo không phát sinh sai sót.

–         Việc soạn thảo hồ sơ cũng như quá trình mang đến nộp tại cơ quan có thẩm quyền, liên tục theo dõi và tra cứu, trả kết quả về cho khách hàng.

–         Thậm chí, chúng tôi còn thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm cho cơ sở, tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Công ty LYT Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất trong nước uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đảm bảo, đây sẽ là đơn vị chuyên nghiệp, hỗ trợ đắc lực để bạn có được bản công bố nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tự công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn, có dịch vụ hỗ trợ toàn diện quy trình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! LYT Việt Nam – Congbohopquy sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi doanh nghiệp muốn công bố hợp quy. Thông tin liên hệ

LYT Việt Nam Co., Ltd.

  • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
  • Email: ceo@congbohopquy.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger