Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, nhà nước quản lý rất nghiêm ngặt về việc sản xuất và kinh doanh rượu. Với các cơ sở như quán bar, club, nhà hàng… việc kinh doanh rượu cần phải được sự quản lý của cơ quan nhà nước. Thủ tục xin Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ như thế nào và thời hạn giấy phép bán rượu như thế nào? LYT xin chia sẻ đến các bạn những thông tin mới nhất sau:

Tại sao cần xin Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ?

Kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ bắt buộc phải thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh rượu theo Nghị định 105/2017 NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05 /02 /2020.

Có cần xin Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ hay không?

Hiện nay, việc bán rượu tiêu dùng tại chỗ được nhà nước tạo điều kiện để doanh nghiệp thực hiện thủ tục đơn giản hơn so với trước. Theo nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05 /02 /2020, thương nhân không còn phải làm thủ tục xin Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ như trước đây nữa, thủ tục này được bãi bõ. Thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ chỉ cần “đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện”

Thương nhân có bán rượu tiêu dùng tại chỗ được phép mua rượu từ thương nhân sản xuất, phân phối, bán buôn rượu, bán lẻ rượu và bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm kinh doanh.

Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ có thời hạn bao lâu?

Theo Nghị định 105/2017 NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về thời hạn giấy phép bán rượu của Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ là 5 năm.

Tuy nhiên, theo Nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05 /02 /2020 thủ tục này được bãi bỏ, do vậy, thương nhân chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ là được.

"">>><strong

Xem thêm: giấy phép phân phối rượu

Dịch vụ cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

LYT cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ uy tín, chuyên nghiệp. Với ưu điểm đơn giản, nhanh chóng, chính xác. LYT sẽ giúp thương nhân có được giấy phép một cách dễ dàng nhất. Công việc mà LYT thực hiện trong quy trình thực hiện Dịch vụ cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ bao gồm:

  • Tư vấn nội dung liên quan đến xin giấy phép
  • Soạn thảo hồ sơ theo quy định
  • Nộp hồ sơ tại Phòng kinh tế huyện
  • Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy phép, kết thúc dịch vụ

Đến với LYT quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình & chuyên nghiệp. Đưa ra giải pháp phù hợp & có lợi cho khách hàng. Đồng thời chúng tôi cập nhật thông tin mới nhất về chính sách thuế. Quy định nhà nước mới liên quan đến lĩnh vực cấp giấy phép. Với quy trình dịch vụ uy tín, LYT cam kết quý khách hàng sẽ hoàn hài lòng về chất lượng sản phẩm & chất lượng phục vụ. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp & tận tâm của chúng tôi.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong việc xin cấp giấy phép. LYT hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng, lựa chọn dịch vụ. Nếu chưa nắm rõ về thủ tục pháp lý và cần tư vấn kỹ hơn. Hãy liên hệ ngay với LYT để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

LYT Co., Ltd.

  • Địa chỉ: 14 Đường số 2A, KDC 6B Intresco, ấp 5, xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam
  • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
  • Email: ngoc@congbohopquy.com.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/lytvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger