Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Đối với nhà hàng, việc bán rượu kèm theo là không thể thiếu. Nhưng rượu là lĩnh vực kinh doanh thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Theo nghị định 105/2017/NĐ-CP có sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, thương nhân cần đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng của mình trước khi hoạt động. Sau đây, LYT sẽ giới thiệu đến quý khách hàng tổng quan quy định về thủ tục đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại ch cho nhà hàng.

 

    Thủ tục đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Thủ tục đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

 

Bắt buộc phải đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại địa điểm bán hàng. Rượu không phải là mặt hàng kinh doanh chủ lực của nhà hàng, nhưng thêm rượu vào thực đơn lại là một trong những cách thu hút lượng khách hàng tăng nhanh hơn. Nhà nước hiện quản lý rất chặt chẽ về sản xuất, kinh doanh rượu, do đó, chủ nhà hàng bắt buộc phải phải đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ.

Theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP có sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải làm thủ tục Đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặt Phòng Kinh tế hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh. Trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh bán rượu tiêu dùng tại chỗ chủ nhà hàng phải làm thủ tục ĐĂNG KÝ kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng của mình.

 

   Đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ là bắt buộc

Đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ là bắt buộc

 

Điều kiện để được đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

–         Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật

–         Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh.

–         Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.

–         Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định này.

Hồ sơ đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Để đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng, quý khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu để cơ quan có thẩm quyền xem xét. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp gồm:

–         Tài liệu chứng minh sở hữu (hoặc HĐ thuê ) địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ

–         Hợp đồng + Giấy phép sản xuất / phân phối/ bán buôn rượu của nhà cung cấp

–         Phiếu công bố

–         Giấy phép kinh doanh

Quy trình đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Bước 1: Thương nhân chuẩn bị và  nộp hồ sơ đầy đủ đến cơ quan có thẩm quyền là Phòng Kinh tế huyện nơi thương nhân đặt cơ sở nhà hàng.

Bước 2: Trong vòng 1 ngày, Phòng Kinh tế xem xét, thẩm định và phê duyệt giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và cập nhật thông tin lên trang thông tin của Quận/huyện.  Trong trường hợp không được phê duyệt, Phòng Kinh tế sẽ có văn bản phản hồi.

  

 

Quy trình đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

Quy trình đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng

 

 

Nếu bạn có kế hoạch mở nhà hàng có phục vụ rượu và muốn đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng hãy lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ của LYT. Chúng tôi đem đến cho quý khách hàng dịch vụ xin giấy phép uy tín chất lượng trong thời gian ngắn nhất có thể.

LYT có thể làm gì cho quý khách hàng?

LYT VIETNAM mang lại giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí tốt nhất cho quý khách hàng. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc sẽ luôn đồng hành tư vấn và hỗ trợ khách hàng trước, trong và sau quá trình thực hiện dịch vụ.

LYT tư vấn tận tình & chuyên nghiệp,  đưa ra giải pháp phù hợp & có lợi cho khách hàng. Chỉ trong vòng 1 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, quý khách hàng sẽ nhận được phiếu tiếp nhận hồ sơ đăng ký Giấy phép kinh doanh rượu bán tiêu dùng tại chỗ cho nhà hàng. Bạn sẽ không cần lăn tăn bởi mọi quy trình đều được LYT Việt Nam theo sát chặt chẽ:

–         Tư vấn nội dung liên quan đến xin giấy phép

–         Soạn thảo hồ sơ theo quy định

–         Nộp hồ sơ tại Phòng kinh tế huyện

–         Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ

Hãy để đội ngũ chuyên gia pháp lý tại LYT Việt Nam giúp bạn từ A đến Z.

0938106456
0938106456
Messenger