HỒ SƠ CẦN THIẾT CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục và trình tự công bố mỹ phẩm nhập khẩu? Cùng LYT tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích nhất về việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu MỚI NHẤT tại Việt Nam.

Tại sao doanh nghiệp cần công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Mỹ phẩm là nhóm hàng hóa có khả năng gây mất an toàn, vì dùng trực tiếp trên da nên ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo Điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về nhập khẩu mỹ phẩm: “ Khi làm thủ tục nhập khẩu, doanh nghiệp xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.” Do đó Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu là bắt buộc phải thực hiện trước khi thông quan.

lyt

2. Hồ sơ công bố cần gì?

lyt

Theo Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm thì hồ sơ công bố mỹ phẩm có nguồn gốc nhập khẩu hồ sơ bao gồm những loại cơ bản sau:

1– CFS: là Giấy chứng nhận lưu hành tự do do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

  1. b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

2- Giấy ủy quyền: Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  1. Phiếu công bố mỹ phẩm (điền nội dung online)congbomyphamlyt

                                  Mẫu Phiếu công bố mỹ phẩm mới nhất

LYT cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tối ưu, thuận tiện và nhanh chóng

LYT-công bố hợp quy là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp đem đến cho bạn những  tư vấn chính xác nhất về các thủ tục pháp lý công bố mỹ phẩm nhập khẩu. LYT sẽ giúp quý khách hàng Check nội dung ghi nhãn, LOA, CFS đáp ứng với quy định và soạn thảo hồ sơ theo quy định.dichvulyt

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của LYT

LYT cũng đại diện khách hàng Nộp hồ sơ online qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy tiếp nhận công bố thay cho khách hàng, Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để được công bố mỹ phẩm nhanh chóng nhất, chỉ trong 15 – 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

LYT VIETNAM CO., LTD

Địa chỉ: Số 14 Đường số 2A, Khu dân cư 6B Intresco, ấp 5, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:  0938 106 456

0916540904
0916540904
Messenger