Hướng dẫn làm thủ tục công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Hướng dẫn làm thủ tục công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018, việc công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới là thủ tục bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường.Vậy làm thế nào để có thể công bố theo đúng quy định? LYT Việt Nam sẽ hướng dẫn Quý doanh nghiệp thủ tục thực hiện như sau:

Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới là gì?

Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới là sản phẩm phụ gia thực phẩm bao gồm thành phần là các phụ gia đơn chất. Mỗi phụ gia đó có chức năng khác nhau và dùng cho các nhóm thực phẩm khác nhau. Những loại phụ gia hỗn hợp mới này chưa có trong danh sách được phép lưu hành của Bộ y tế do đó phải đăng ký công bố tại Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế trước khi đưa lên thị trường tiêu dùng.

Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Hướng dẫn làm thủ tục công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Hồ sơ công bố

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số hồ sơ, tài liệu cơ bản sau:

 • CFS / Health certificate (hợp pháp hóa lãnh sự)
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm trong 12 tháng (nếu không có PKN, cung cấp mẫu LYT Việt Nam sẽ thực hiện việc kiểm nghiệm theo quy định)
 • Bản tiêu chuẩn của nhà sản xuất (product specification)
 • Mẫu / nhãn sản phẩm
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố

* Lưu ý:Các tài liệu trong hồ sơ phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch thuật và công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

Hồ sơ công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Trình tự, thủ tục công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ online qua địa chỉ website: https://nghidinh15.vfa.gov.vn/ hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Bộ Y tế. Đơn vị cần nộp lệ phí thẩm định và cấp số theo quy định.

Bạn quan tâm: Tự công bố thực phẩm

Bước 2: Xử lý hồ sơ đăng ký

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được cơ quan có thẩm quyền thẩm định hồ sơ theo quy định.

Thời gian có công bố: 15 - 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Bước 3: Bổ sung hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu

Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

Bước 4: Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ quy định tại khoản 1 Điều 8 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Bước 5: Nhận kết quả

Dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới của LYT Việt Nam giải pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm

LYT Việt Nam là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ công bố hợp quy, trong đó có dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới. Dịch vụ của LYT Việt Nam sẽ giúp khách hàng chuẩn bị và thực hiện những nội dung về thủ tục, trình tự công bố chất lượng phụ gia hỗn hợp có công dụng mới nhằm giúp Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế những rủi ro về hồ sơ công bố.

Dịch vụ công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới của LYT Việt Nam

Công việc LYT Việt Nam thực hiện:

 • Tư vấn khách hàng chỉ tiêu kiểm nghiệm & các việc liên quan đến công bố & hậu kiểm
 • Mang mẫu đi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước chỉ định
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định, dịch nhãn
 • Nộp hồ sơ online qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến Cục thực phẩm
 • Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy tiếp nhận công bố, kết thúc dịch vụ

Để được tư vấn và Hướng dẫn làm thủ tục công bố phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới đầy đủ và chính xác, đừng ngần ngại gọi cho LYT Việt Nam ngay nhé!

LYT Việt Nam Co., Ltd.
 • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ceo@congbohopquy.com
 • Fanpage: LYT VIETNAM
0916540904
0916540904
Messenger