Lưu ý quan trọng khi đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Lưu ý quan trọng khi đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Nhà kinh doanh có cần đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ không? Cần lưu ý gì khi làm thủ tục xin giấy phép bán rượu? Lời giải có ngay trong bài viết sau đây!

Bán rượu là mặt hàng mang lại lãi khủng cho chủ kinh doanh. Tuy nhiên, loại hàng đặc biệt này nằm trong danh mục kinh doanh hạn chế. Chúng được quản lý, kiểm tra chặt chẽ bởi cơ quan thẩm quyền. Để đường làm ăn được thuận lợi thì không có lý do gì bạn bỏ qua thủ tục quan trọng này!

Không cần xin giấy phép bán rượu tại chỗ

Kinh doanh rượu là hướng đi tiềm năng thu bạc tỷ cho doanh nhân. Bên cạnh đó, kinh doanh rượu có nhiều hình thức: Sản xuất và bán rượu công nghiệp, sản xuất và bán rượu thủ công, bán lẻ rượu, phân phối rượu, … Mỗi loại hình lại có yêu cầu pháp lý để được bảo hộ công việc buôn bán thuận lợi và đúng pháp luật.

 

Chủ kinh doanh không cần xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Chủ kinh doanh không cần xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Theo Nghị định 17/2020/NĐ-CP mới ban hành ngày 05/02/2020 thì chủ kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ không cần xin cấp phép. Tuy nhiên, thương nhân vẫn phải đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ để được kinh doanh. Thực tế, đối tượng cần đăng ký gồm: Nhà hàng, quán bar, vũ trường,… nơi bán rượu cho người mua để tiêu dùng ngay tại điểm kinh doanh.

Cơ quan quản lý và điều kiện đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Mỗi loại hình kinh doanh rượu khác nhau sẽ do cơ quan thẩm quyền khác nhau xét duyệt hồ sơ.  Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh làm mất thời gian khi nộp tại nơi sai quy định.

Đơn vị buôn bán cần đáp ứng điều kiện gì?

Đơn vị buôn bán cần đáp ứng điều kiện gì?

Đối với rượu tiêu dùng tại chỗ, đơn vị kinh doanh cần đăng ký và nộp hồ sơ tại Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng tại nơi đặt cơ sở. Bên cạnh đó, đơn vị của bạn cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 14 Nghị định 105/2017/NĐ-CP như sau:

– Đơn vị bán rượu tiêu dùng tại chỗ là doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã. Các đơn vị này được thành lập theo đúng quy định của Nhà nước và Pháp luật.

– Đơn vị kinh doanh có địa điểm buôn bán cố định.

– Rượu được tiêu thụ phải mua từ thương nhân sản xuất trong nước hoặc phân phối, thương nhân bán buôn, bán lẻ rượu. Các nhà cung cấp này đều phảo có giấy phép sản xuất, phân phối rượu.

– Đơn vị phải đảm bảo trang bị đầy đủ về an toàn phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường.

– Đặc biệt, nếu đơn vị tự sản xuất rượu để tiêu dùng tại chỗ thì buộc phải có giấy phép sản xuất rượu. Hình thức sản xuất thủ công hoặc công nghiệp được Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định rõ.

Hồ sơ xin giấy đăng ký bán rượu dùng tại chỗ cần lưu ý gì?

Để hồ sơ xin giấy đăng ký được Phòng kinh tế Huyện phê duyệt nhanh, chủ kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

 

Xin giấy đăng ký bán rượu sử dụng tại chỗ cần giấy tờ gì?

Xin giấy đăng ký bán rượu sử dụng tại chỗ cần giấy tờ gì?

– Giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo mẫu quy định.

– Tài liệu chứng minh sở hữu hoặc thuê địa điểm bán rượu.

– Hợp đồng cung cấp rượu chính hãng, chất lượng từ đối tác kinh doanh. Hoặc giấy phép sản xuất, phân phối rượu của chính đơn vị (trong trường hợp tự sản xuất rượu).

– Phiếu công bố sản phẩm rượu và giấy phép đăng ký kinh doanh.

Quy trình để cấp giấy đăng ký bán rượu sử dụng tại chỗ

Phòng Kinh tế huyện là cơ quan thẩm quyền quyết định cấp giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ theo trình tự sau:

Bước 1: Đơn vị kinh doanh rượu tiêu dùng tại chỗ nộp hồ sơ đầy đủ đến phòng Kinh tế huyện.

Bước 2: Trong vòng 10 ngày, Phòng Kinh tế xem xét, thẩm định và phê duyệt giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Trong trường hợp không được phê duyệt, Phòng Kinh tế sẽ có văn bản phản hồi.

 

Phòng kinh tế sẽ xuống đơn vị để kiểm tra

Phòng kinh tế sẽ xuống đơn vị để kiểm tra

Lưu ý rằng Phòng Kinh tế huyện sẽ cắt cử thanh tra tới kiểm tra cơ sở của bạn. Vậy nên bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh: Các giấy phép kinh doanh, hợp đồng mua bán rượu chính hãng. Đặc biệt, bạn cần trang bị hệ thống bảng nội quy, bình chữa cháy, lối thoát hiểm và giữ gìn vệ sinh nơi buôn bán rượu tại chỗ.

Dịch vụ làm giấy đăng ký bán rượu dùng tại chỗ uy tín LYT Việt Nam

Nếu bạn còn nhiều vướng mắc thì chọn đơn vị hỗ trợ thủ tục uy tín như LYT Việt Nam là giải pháp lý tưởng. LYT Việt Nam chuyên thực hiện đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho quán bar, nhà hàng, quán karaoke… Bạn sẽ không cần lăn tăn bởi mọi quy trình đều được LYT Việt Nam giám sát chặt chẽ:

– Tư vấn chi tiết về các nội dung đăng ký bán rượu.

– Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo đúng luật định.

– Nộp hồ sơ cho khách hàng tại phòng Kinh tế huyện.

– Theo dõi cập nhật tình hình phê duyệt hồ sơ đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Theo luật mới nhất, đơn vị không cần xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Tuy nhiên, đăng ký bán rượu vẫn là một thủ tục bắt buộc. Chỉ với lệ phí 1.200.000 VNĐ cho một bộ hồ sơ, hãy để đội ngũ chuyên gia pháp lý tại LYT Việt Nam giúp bạn từ A đến Z!

Tư vấn liên hệ

LYT Việt Nam Co., Ltd.

  • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
  • Email: ceo@congbohopquy.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger