Quy định về thủ tục và trình tự công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục và trình tự công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu? Cùng LYT Việt Nam tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích nhất về việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam.

Tại sao doanh nghiệp cần công bố mỹ phẩm nhập khẩu?

Trước khi lưu hành, doanh nghiệp cần làm các thủ tục để công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Nhằm bảo vệ người tiêu dùng trước các sản phẩm mỹ phẩm. Điều này giúp xác định trách nhiệm pháp lý của đơn vị sản xuất, kinh doanh khi xảy ra rủi ro đối với sức khỏe người dùng. Khi sử dụng mỹ phẩm do doanh nghiệp cung cấp.

Theo Thông tư số 06/2011/TT-BYT, những sản phẩm cần phải công bố mỹ phẩm gồm: Kem, gel, lotion, nhũ tương, mặt nạ, phấn trang điểm, xà phòng,nước hoa,nước thơm,chế phẩm dùng tắm gội, sản phẩm làm rụng lông, sản phẩm khử mùi cơ thể, sản phẩm chăm sóc tóc, sản phẩm trang điểm mắt,môi, móng tay, móng chân, sản phẩm chăm sóc răng miệng, vệ sinh cơ quan sinh dục,...

my pham 302

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu thuộc quy định về việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm. Đây là thủ tục đầu tiên nếu muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu lưu hành tại Việt Nam. Nếu không có bản công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cục quản lý dược thì không thể làm thủ tục hải quan. Việc chuẩn bị thủ tục và trình tự công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Cần tuân thủ theo những quy định của pháp luật khá chặt chẽ, nên cũng dễ phát sinh vướng mắc.

Vì thế, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

2. Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Theo Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm. Thì hồ sơ công bố mỹ phẩm có nguồn gốc nhập khẩu hồ sơ bao gồm những loại cơ bản sau:

Mẫu phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
  1. CFS (hợp pháp hóa lãnh sự): là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm. Được ghi trong CFS để chứng nhận. Rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.
  2. Giấy ủy quyền (hợp thức hóa lãnh sự): Do nước Sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao. Còn hạn và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật. Yêu cầu bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật. Trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
  3. Bản công thức
  4. Mẫu / nhãn sản phẩm
  5. Giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố: phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu mà khách hàng cần chuẩn bị

3. Trình tự công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ yêu cầu

Bước 2: Nộp hồ sơ online trên cổng thông tin một cửa quốc gia

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố là Phòng Quản lý mỹ phẩm – Cục Quản lý dược. Quý khách hàng sử dụng phương thức nộp trực tuyến để nộp hồ sơ.

cong bo my pham lyt

Bạn quan tâm: Công bố mỹ phẩm

Bước 3: Theo dõi phản hồi của Cục quản lý dược trên cổng thông tin một cửa quốc gia

Bước 4: Chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ nếu được yêu cầu

Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Cục quản lý dược thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân. Công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Bước 5: Nhận kết quả

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp. Hết thời hạn 05 năm, đơn vị muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu hành thì phải làm thủ tục công bố lại.

LYT Việt Nam cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tối ưu, thuận tiện và nhanh chóng

LYT Việt Nam-công bố hợp quy là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp. Đem đến cho bạn những  tư vấn chính xác nhất về các thủ tục pháp lý công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. LYT Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng Check nội dung ghi nhãn, LOA. CFS đáp ứng với quy định và soạn thảo hồ sơ theo quy định.

phieu cong bo my pham

LYT Việt Nam cũng đại diện khách hàng Nộp hồ sơ online qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy tiếp nhận công bố thay cho khách hàng, Giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để được công bố mỹ phẩm nhanh chóng nhất, chỉ trong 15 – 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Nếu bạn cần một dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín hàng đầu, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0916540904

Email : Ceo@congbohopquy.com

Địa chỉ: Số 14 Đường số 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

0916540904
0916540904
Messenger