Quyền lợi và nghĩa vụ của thương nhân có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Bán rượu tiêu dùng tại chỗ là hoạt động kinh doanh rượu trực tiếp cho người mua để sử dụng tại địa điểm bán hàng. Thương nhân thương nhân bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ phải đăng ký với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện. Vậy quyền lợi và nghĩa vụ của thương nhân có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ là gì?

Quyền lợi và nghĩa vụ của thương nhân có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Thương nhân có giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ có những quyền và nghĩa vụ mua, bán rượu có nguồn gốc hợp pháp.Ngoài ra, giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho phép thương nhân có những quyền và nghĩa vụ riêng, cụ thể:

 • Mua rượu từ thương nhân sản xuất rượu trong nước, thương nhân phân phối, thương nhân bán buôn rượu, thương nhân bán lẻ rượu;
 • Bán rượu trực tiếp cho người mua để tiêu dùng tại các địa điểm kinh doanh của thương nhân.

Trong quá trình bán rượu tiêu dùng tại chỗ, thương nhân phải tuân thủ các quy định về phòng cháy và chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Điều kiện đăng ký giấy phép bán rượu dùng tại chỗ

 • Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh.
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định này.

thương nhân có giấy phép bán rượu

Lưu ý khi đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Hồ sơ đăng ký giấy phép bán rượu dùng tại chỗ

Để xin giấy phép bán rượu dùng tại chỗ , chủ kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:

 • Tài liệu chứng minh sở hữu (hoặc HĐ thuê ) địa điểm bán rượu tiêu dùng tại chỗ
 • Hợp đồng + Giấy phép sản xuất / phân phối/ bán buôn rượu của nhà cung cấp
 • Phiếu công bố
 • Giấy phép kinh doanh

Thủ tục đăng ký giấy phép bán rượu dùng tại chỗ

Bước 1: Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến Phòng kinh tế huyện:

Bước 2: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét xác nhận đơn & cập nhật thông tin trên hệ thống dịch vụ công.

Để cấp giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ, Phòng kinh tế huyện sẽ đi kiểm tra tại cơ sở kinh doanh. Vì vậy Chủ cơ sở cần đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh đã đăng ký trong hồ sơ, đồng thời chú ý lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy (nội quy, tiêu lệnh, đèn báo, bình chữa cháy, lối thoát hiểm,..) và giữ gìn vệ sinh nơi cơ sở kinh doanh.

giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ

Dịch vụ đăng ký giấy phép bán rượu dùng tại chỗ uy tín

LYT Việt Nam là lựa chọn tuyệt vời để khách hàng có thể nhanh đăng ký giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ trong thời gian nhanh nhất. Tại LYT Việt Nam VIETNAM, mọi thủ tục được thực hiện đơn giản nhanh chóng, chặt chẽ giúp doanh nghiệp có được giấy phép một cách dễ dàng nhất. LYT Việt Nam sẽ theo sát bạn trong toàn bộ quá trình:

 • Tư vấn nội dung liên quan đến xin giấy phép
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định
 • Nộp hồ sơ tại Phòng kinh tế huyện
 • Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy phép, kết thúc dịch vụ

Quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình & chuyên nghiệp, đưa ra giải pháp phù hợp & có lợi cho khách hàng ; Được cập nhật thông tin về chính sách thuế, quy định nhà nước mới liên quan đến lĩnh vực cấp giấy phép. LYT Việt Nam cam kết sẽ đem đến những dịch vụ khiến khách hàng luôn hài lòng về chất lượng sản phẩm & chất lượng phục vụ với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm của chúng tôi.

LYT Việt Nam hiện nay được nhiều người tin tưởng, lựa chọn dịch vụ xin giấy phép phân phối rượu với với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong việc xin cấp giấy phép. Nếu chưa nắm rõ về thủ tục pháp lý và cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ ngay với LYT Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất. Thông tin liên hệ:

LYT Việt Nam Co., Ltd.
 • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ngoc@congbohopquy.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger