Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) mỹ phẩm

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS – Certificate of Free Sale) là giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu mỹ phẩm ghi trong CFS để chứng nhận rằng mỹ phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.mypham

Xin cấp chứng nhận lưu hành tự do (CFS) mỹ phẩm cần lưu ý những gì? Thủ tục, hồ sơ và quy trình ra sao? Mời bạn tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận CFS mỹ phẩm

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) mỹ phẩm được cấp cho Doanh nghiệp xuất khẩu mỹ phẩm, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận CFS bao gồm những loại giấy tờ:

  1. Văn bản đề nghị cấp CFS (Theo mẫu)
  2. Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  3. Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có)
  4. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

MẪU CFS MỸ PHẨMmaucfs

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) mỹ phẩm

Sở Y tế nơi đặt cơ sở sản xuất mỹ phẩm có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và cấp CFS cho sản phẩm. Quy trình thủ tục cấp CFS như sau:

Bước 1: Thương nhân xuất khẩu có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước để xuất khẩu nộp hồ sơ về nộp hồ sơ về Sở Y tế nơi đặt cơ sở sản xuất.

Bước 2: Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp CFS, Sở Y tế nơi đặt cơ sở sản xuất mỹ phẩm có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, đóng dấu và cho số công văn đến.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ đề nghị cấp CFS:

  1. a) Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, đúng quy định, trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp CFS thông báo để thương nhân xuất khẩu hoàn thiện hồ sơ.
  2. b) Thời hạn cap CFS không quá 3 ngày làm việc, kê từ ngày thương nhân nộp hồ sơ đầy đủ, đúng quy định. Trường họp không cap CFS, cơ quan cap CFS có văn bản trả lời nêu rõ lý do.
  3. c) Cơ quan cấp CFS có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm quy định đối với CFS đã cấp trước đó.
  4. d) Số lượng CFS được cấp cho hàng hóa theo yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.

đ) Trường hợp bổ sung, sửa đổi CFS; cấp lại do mất, thất lạc CFS, thương nhân gửi văn bản đề nghị và các giấy tờ liên quan đến cơ quan cấp CFS. Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, đúng quy định, cơ quan cấp CFS xem xét điều chỉnh, cấp lại CFS cho thương nhân xuất khẩu

 

Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) mỹ phẩm của LYTlyt

LYT VIETNAM đem đến giải pháp tối ưu cho Doanh nghiệp kinh doanh, xuất nhập khẩu mỹ phẩm dịch vụ trọn gói từ công bố, xin CFS, thông quan hàng hóa XNK

Căn cứ pháp lý

06/2011/TT-BYTThông tư 06/2011/TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm25-01-2011Bộ Y tế
69/2018/NĐ-CPNghị định 69/2018/NĐ-CP15-05-2018 
93/2016/NĐ-CPNghị định 93/2016/NĐ-CP01-07-2016 
29/2020/TT-BYTThông tư 29/2020/TT-BYT31-12-2020 

 

Để tìm hiểu về quy trình xin cấp Giấy chứng nhận CFS mỹ phẩm, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. LYT VIETNAM với nhiều năm kinh nghiệm trong các vấn đề pháp lý lĩnh vực công bố hợp quy, cấp giấy chứng nhận,giấy phép,… sẵn sàng hỗ trợ bạn khi cần.

LYT VIETNAM CO., LTD

Địa chỉ: Số 14 Đường số 2A, Khu dân cư 6B Intresco, ấp 5, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline:  0938 106 456

0916540904
0916540904
Messenger