Tư vấn xin giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

 

Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh sản xuất rượu bằng những phương pháp thủ công ra đời. Họ đều mong muốn được tư vấn xin giấy phép sản xuất rượu thủ công để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình. Để hiểu thêm về thủ tục xin giấy phép này, mời bạn đọc tham khảo những thông tin sau đây.

   

 

 

Mô hình sản xuất rượu thủ công để kinh doanh là gì?

 

Sản xuất rượu thủ công được định nghĩa là hoạt động sản xuất rượu bằng các dụng cụ truyền thống như nồi (kháp) đồng, ống dẫn hơi rượu, bồn lạnh…. Sản xuất thủ công rượu thường quy mô nhỏ do một tổ chức, hộ gia đình hay cá nhân thực hiện.

 

So với sản xuất rượu công nghiệp thì sản xuất rượu thủ công có quy mô nhỏ lẻ hơn rất nhiều. Và mục đích chính của việc sản xuất rượu thủ công là để kinh doanh nhỏ lẻ tại địa phương hoặc có thể phân phối cho các công ty sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp khác.

 

 

Một hộ gia đình sản xuất rượu thủ công để kinh doanh

Một hộ gia đình sản xuất rượu thủ công để kinh doanh

 

Tư vấn xin giấy phép sản xuất rượu thủ công chi tiết

 

Theo quy định, rượu thuộc nhóm hàng hoá mà nhà nước hạn chế kinh doanh. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm rượu (phân phối, bán buôn, bán lẻ) đều phải có giấy phép. Như vậy, để sản xuất kinh doanh rượu thủ công, bạn cần phải phải có giấy phép, thông tin cụ thể như sau:

 

Đối tượng được cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công

 

Đối tượng được cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công là đơn vị sản xuất sản xuất thủ công trong nước nhằm mục đích kinh doanh đảm bảo điều kiện sau:

 

–         Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công.

–         Đảm bảo đầy đủ các điều kiện về bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hoá sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Đơn vị cấp giấy phép

 

Đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép cho cá nhân, đơn vị, hộ gia đình sản xuất rượu thủ công muốn kinh doanh theo đúng quy là UBND cấp huyện

Căn cứ pháp lý

 

Việc thực hiện đăng ký xin giấy phép cho việc sản xuất rượu thủ công này được là tuân thủ theo các nghị định và thông tư sau:

–         Nghị định 105/2017/NĐ-CP có được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP.

–         Thông tư 168/2016/TT-BTC.

 

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp bao gồm những gì?

 

Để chuẩn bị cho quá trình tư vấn xin giấy phép sản xuất rượu thủ công, các đơn vị, tổ chức, cá nhân hay hộ gia đình cần chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ như sau:

 

–         Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An Toàn Thực Phẩm sản xuất rượu.

–         Bảng danh mục hàng hóa đang sản xuất.

–         Phiếu công bố.

–         Giấy phép kinh doanh của cơ sở, hộ gia đình hay cá nhân đang sản xuất rượu bằng phương pháp thủ công này.

 

Quy trình hỗ trợ tư vấn xin giấy phép để sản xuất rượu thủ công kinh doanh tại LYT

 

Để hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu xin giấy phép trong lĩnh vực sản xuất này thì LYT sẽ tiến hành thực hiện theo 4 bước trong quy trình chuẩn mực sau:

 

Bước 1: Tư vấn nội dung liên quan đến việc xin giấy phép.Trong bước tư vấn này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải về việc xin giấy phép.  Từ đó, giúp khách hàng nắm được thông tin, các quy định cần biết về thủ tục này.

 

 

Tư vấn khách hàng

Tư vấn khách hàng

 

 

 

Bước 2: Thực hiện soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

 

Bước 3: Sau khi hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ. LYT sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Bộ công thương.

 

 

  Nộp hồ sơ tại Bộ Công Thương

Nộp hồ sơ tại Bộ Công Thương

 

 

Bước 4: Đây là bước theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ đã hoàn tất hay chưa và có gặp vấn đề gì hay không. Khi hồ sơ được chấp thuận, khách hàng sẽ nhận giấy phép và kết thúc dịch vụ

 

Thời gian thực hiện và lệ phí đăng ký

 

Tại LYT, thời gian để thực hiện xin giấy phép  là 30 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Hồ sơ cập nhật đầy đủ, khách hàng sẽ nhận giấy phép hợp pháp đúng quy định. Lệ phí bạn phải chuẩn bị là 1.200.000 đồng đối với 1 hồ sơ cần cấp giấy phép, ngoài ra, để biết thêm thông tin về phí dịch vụ, bạn có thể liên hệ LYT tại đây.

 

Dịch vụ tư vấn về xin giấy phép sản xuất rượu thủ công ở đâu uy tín?

 

Để đảm bảo những quyền lợi cần thiết khi kinh doanh, việc đăng ký xin giấy phép sản xuất rượu thủ công là những điều hộ gia đình hay doanh nghiệp cần làm ngay hôm nay. Tuy nhiên, để nhanh chóng hoàn thiện giấy phép của mình sao cho hợp lệ, chúng ta nên liên hệ với những dịch vụ hỗ trợ cấp giấy phép uy tín.

 

Để quá trình đăng ký giấy phép trở nên dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với LYT. Đây là công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công bố và cấp giấy phép, chứng nhận các lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm, …Trong đó có lĩnh vực sản xuất rượu thủ công.

 

Chúng tôi luôn đặt chữ tín lên đầu, lấy khách hàng làm trung tâm và phục vụ khách hàng một cách tận tâm, chu đáo nhất. Đặc biệt sự, LYT nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trong những năm qua là nhờ sự nhanh chóng trong việc xử lý các dịch vụ của mình nhưng vẫn đảm bảo chất lượng toàn vẹn trong từng giải pháp.

0938106456
0938106456
Messenger