Thủ tục cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng được nhiều người sử dụng vì mong muốn tình hình sức khỏe được cải thiện nhờ các thành phần bổ dưỡng có trong các loại thực phẩm đó.

Tuy vậy, trước khi một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được phép quảng cáo thì đơn vị kinh doanh cần phải xin cấp giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo từ Cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu còn chưa rõ quy trình này diễn ra như thế nào thì mời các bạn cùng đọc qua một vài thông tin bổ ích bên dưới nhé!

Yêu cầu về cấp giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Những quảng cáo không được cấp giấy phép xác nhận quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gồm có:

–       Quảng cáo thực phẩm chức năng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo.

–       Quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng hoặc quá với công dụng của sản phẩm.

–       Quảng cáo thực phẩm chức năng trái với quy định an toàn thực phẩm.

–       Quảng cáo thực phẩm chức năng là thuốc có tác dụng chữa bệnh.

–       Sản phẩm quảng cáo là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

–       Quảng cáo thực phẩm chức năng dùng hình ảnh, thư tín của bệnh nhân, đơn vị, nhân viên y tế.

–       Quảng cáo dưới dạng bài viết có nội dung đề cập đến tác dụng điều trị bệnh.

Như vậy, để đảm bảo khả năng đăng ký thành công giấy phép xác nhận quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, quý khách hàng nên xem xét kỹ những trường hợp trên để có biện pháp phù hợp.

Bạn quan tâm: Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thành phần hồ sơ

Để đảm bảo quá trình giấy phép xác nhận quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe diễn ra nhanh chóng và tiện lợi, quý khách cần đảm bảo chuẩn bị đủ các hồ sơ bên dưới:

1. Giấy đăng ký xác nhận

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thư­ơng nhân n­ước ngoài. (Bản sao có dấu).

3. Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật). Hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy của cơ quan nhà n­ước có thẩm quyền cấp. (Bản sao có dấu).

4. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao).

5. Sản phẩm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

a) 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh.

b) 02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (đ­ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet.

6. Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học chứng minh cho thông tin quảng cáo trong trường hợp nội dung quảng cáo không có trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Trường hợp tài liệu chứng minh viết bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt. Toàn bộ tài liệu phải đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo.

7. Mẫu nhãn đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo).

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng được nhiều người tin dùng

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng như thế nào?

Bước 1: Nộp hồ sơ xin giấy cấp phép xác nhận nội dung quảng cáo tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2: Cục trả giấy biên nhận hồ sơ. Đối với những hồ sơ xin cấp giấy phép xác nhận nộp qua bưu điện thì ngày biên nhận hồ sơ sẽ dựa trên dấu đến của Cục.

Bước 3: Cục kiểm tra và thông báo lại cho khách hàng sau 10 ngày. Nếu hồ sơ xin giấy phép hợp lệ, Cục An toàn thực phẩm sẽ cấp giấy xác nhận nội dung. Còn nếu hồ sơ không đạt yêu cầu, Cục sẽ trả lại và nêu ra nguyên nhân.

Bước 4: Trả kết quả đến khách hàng xin giấy phép.

Trên đây là tư vấn của LYT Việt Nam về thủ tục cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0938 106 456 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ kinh nghiệm từ LYT Việt Nam.

LYT Việt Nam Co., Ltd.

  • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
  • Email: ceo@congbohopquy.com
  • Fanpage: LYT VIETNAM
0916540904
0916540904
Messenger