Thủ tục : ” Cấp giấy phép phân phối rượu 2023 “

Cấp giấy phép phân phối rượu

Giấy phép phân phối rượu là một trong những loại giấy tờ bắt buộc cần phải có khi Doanh Nghiệp muốn kinh doanh mặt hàng này. Đây là mặt hàng có thuế tiêu thụ đặc biệt rất cao. Nhu cầu tiêu dùng và sử dụng rượu mỗi năm ở mức rất cao. Vậy làm thế nào để có thể được phép kinh doanh mặt hàng Rượu? Bán lẻ rượu có cần giấy phép hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây LYT sẽ hướng dẫn & giải đáp nhé.ROU

Giấy phép phân phối rượu là gì

Giấy phép phân phối rượu là văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các tổ chức được phép kinh doanh, phân phối các loại rượu của những nhà sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài hoặc nhập hàng từ các doanh nghiệp phân phối đã được cấp giấy phép bán lẻ rượu và thực hiện việc phân phối qua các đại lý phân phối rượu trong nước.

– Căn cứ tại Điểm a, khoản 1, Điều 25, Nghị định 105/2017/NĐ-CP quy định thẩm quyền cấp Giấy phép phân phối rượu là của Bộ Công thương. Kinh doanh rượu là một trong những hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện. Do đó nếu doanh nghiệp  hoạt động kinh doanh sản phẩm Rượu khi chưa có giấy phép phân phối rượu thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật :

Quy định xử phạt

Cụ thể, theo Nghị định 98/2020/NĐ – CP, quy định việc xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm :

Theo đó, tại Điều 26 của Nghị định này, đối với hành vi vi phạm về nhập khẩu rượu sẽ bị xử phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

 • Nhập khẩu trực tiếp hoặc ủy thác nhập khẩu rượu bán thành phẩm để sản xuất rượu thành phẩm có độ cồn từ 5,5 độ trở lên mà không có giấy phép kinh doanh rượu;
 • Bán rượu bán thành phẩm nhập khẩu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên cho đối tượng không có giấy phép sản xuất rượu công nghiệp.
 • Hành vi nhập khẩu rượu không qua các cửa khẩu quốc tế theo quy định bị xử phạt theo quy định tại Điều 15 của Nghị định này.

Hình thức xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh rượu từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm. Đồng thời sẽ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

RUOU

Điều kiện xin giấy phép bán buôn rượu :

 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng từ 50 m2 trở lên.
 • Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định.
 • Có hệ thống bán buôn rượu trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi thương nhân đặt trụ sở chính với ít nhất 03 thương nhân bán lẻ rượu.
 • Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu hoặc thương nhân bán buôn rượu khác,
 • Bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định.

  LYT

  Dịch vụ xin giấy phép phân phối rượu tại LYT Việt Nam – Congbohopquy

  Việc xin giấy phép phân phối rượu là công việc đòi hỏi tính chính xác và độ am hiểu về luật pháp cao. Đây là điều mà rất nhiều doanh nghiệp chưa đáp ứng được. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xin giấy phép bán buôn rượu. Một trong số đó, không thể không kể đến là Công ty TNHH LYT Việt Nam.

  Đây là công ty có nền tảng kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề. Với đội ngũ nhân viên am hiểu luật pháp, nhanh nhạy và tinh thần trách nhiệm cao, LYT Việt Nam đã và đang được các khách hàng rất mực tin tưởng. Các dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm tại đầy đều rất nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

  Từ khi đi vào hoạt động đến nay, công ty đã có lượng khách hàng khá lớn và trong đó có đến hơn 200 khách hàng doanh nghiệp bền vững. Đây là một con số rất đáng tự hào. Hãy liên hệ ngay với LYT Việt Nam để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

  lytvietnam

  LYT Việt Nam Co., Ltd.
  • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
  • Email: ceo@congbohopquy.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger