Đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng

Đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng

Sữa công thức nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng là một trong những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố chất lượng. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm sữa công thức cần tìm hiểu thật kĩ các quy định về công bố chất lượng để giúp sản phẩm lưu thông hợp pháp trên thị trường. Dưới đây là những thông tin mới nhất về thủ tục Đăng ký công bố chất lượng sản phẩm sữa nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng dành cho các doanh nghiệp.

công bố chất lượng

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng

Hồ sơ công bố theo quy định

Theo điều 7 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, tổ chức, cá nhân có nhu cầu công bố sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Bản công bố sản phẩm;
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp đã được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
 • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố;

công bố chất lượng

Chuẩn bị hồ sơ khi sử dụng dịch vụ tại LYT Việt Nam

Như vậy, hồ sơ tài liệu để công bố chất lượng sản phẩm sữa khá phức tạp và yêu cầu nhiều loại giấy tờ. Để tiết kiệm thời gian và công sức, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ công bố chất lượng được cung cấp bởi những đơn vị uy tín. Với dịch vụ của LYT Việt Nam VIETNAM, quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị:

 • CFS / Health certificate (hợp pháp hóa lãnh sự).
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm trong 12 tháng (nếu không có PKN, cung cấp mẫu LYT Việt Nam sẽ thực hiện việc kiểm nghiệm theo quy định).
 • Bản tiêu chuẩn của nhà sản xuất (product specification).
 • Tài liệu khoa học chứng minh công dụng sản phẩm ( LYT Việt Nam có thể hỗ trợ tài liệu, nếu có).
 • Mẫu / nhãn sản phẩm.
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố.

Như vậy, LYT Việt Nam sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong toàn bộ quá trình chuẩn bị hồ sơ, quý khách hàng có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm của mình.

Thủ tục đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm sữa nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng

Thủ tục đăng ký theo quy định

Cá nhân, tổ chức muốn đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu này cần nộp hồ sơ đến chi cục ATTP cấp địa phương nơi doanh nghiệp đăng ký sản xuất và lưu hành sản phẩm.

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu.

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm.

Thủ tục đăng ký tại LYT Việt Nam

Tại LYT Việt Nam VIETNAM, thủ tục đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng sẽ được thực hiện đơn giản, nhanh chóng và chuyên nghiệp. LYT Việt Nam sẽ là đơn vị hỗ trợ khách hàng thực hiện những công việc sau:

 • Tư vấn khách hàng chỉ tiêu kiểm nghiệm & các việc liên quan đến công bố & hậu kiểm.
 • Mang mẫu đi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước chỉ định.
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định, dịch nhãn,tính mức đáp ứng (RNI),viết công dụng, tìm tài liệu chứng minh công dụng, viết cơ chế tác dụng.
 • Nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng do Ủy ban tỉnh chỉ định.
 • Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy tiếp nhận công bố, kết thúc dịch vụ.

Như vậy, với quy trình trọn gói của LYT Việt Nam, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm với thủ tục pháp lý quan trọng này.

công bố chất lượng

Thời hạn và lệ phí thực hiện quy trình công bố

Thờ gian đăng ký bản công bố diễn ra nhanh gọn chỉ từ 7-10 ngày kể từ ngày gửi mẫu để kiểm nghiệm. Sau khi có kiết quả kiểm nghiệm và gửi hồ sơ công bố, doanh nghiệp cần đợi 10 – 15 ngày để được cấp bản công bố chất lượng sản phẩm. Lệ phí công bố cho một sản phẩm là 1.500.000VNĐ, còn phí kiểm nghiệm sẽ tùy vào từng loại sản phẩm mà bạn đăng ký.

Trên đây là những thông tin chi tiết về đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm sữa công thức nhập khẩu cho trẻ đến 36 tháng. Để được tư vấn và thực hiện quy trình công bố một cách nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với LYT Việt Nam – Congbohopquy ngay hôm nay!

LYT Việt Nam Co., Ltd.

 • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ceo@congbohopquy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger