Hướng dẫn đăng ký công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu

Công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu là một trong những vấn đề cần trải qua quy trình kiểm tra gắt gao để đảm bảo độ an toàn đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, để nhập khẩu và đưa sản phẩm ra thị trường, các cơ quan nhà nước yêu cầu thương nhân bắt buộc phải. LYT Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực công bố hợp quy sẽ hướng dẫn quý khách hàng quy trình đăng ký trong bài viết dưới đây.

  Hướng dẫn đăng ký công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu

Hướng dẫn đăng ký công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu

1. Thẩm quyền cấp bản công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu

Công bố sản phẩm là yếu tố bắt buộc khi lưu hành sản phẩm trên thị trường đối với các chất phụ gia. Hương liệu thực phẩm có công dụng mới, hương liệu thực phẩm không thuộc. Trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định. Đều cần đăng ký bản công bố sản phẩm.

Để đăng ký các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ cụ thể là Cục thực phẩm.

Làm thế nào để công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu?

2, Hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu

Khách hàng cần cung cấp những loại giấy tờ để thực hiện công bố sản phẩm bao gồm:

 • CFS / Health certificate (hợp pháp hóa lãnh sự)
 • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm trong 12 tháng (nếu không có PKN. Cung cấp mẫu LYT Việt Nam sẽ thực hiện việc kiểm nghiệm theo quy định).
 • Bản tiêu chuẩn của nhà sản xuất (product specification)
 • Mẫu / nhãn sản phẩm
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị công bố

3, Quy trình công bố hương liệu thực phẩm nhập khẩu dễ dàng

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình đăng ký công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu. Tổ chức cá nhân có nhu cầu công bố sản phẩm cần chuẩn bị thật kĩ về mặt hồ sơ để có thể thực hiện thủ tục nhanh nhất. Cơ quan nhà nước cũng có thể nhanh chóng tiếp nhận hồ sơ và xét duyệt sớm hơn.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân nhập khẩu sản phẩm hương liệu nộp hồ sơ đăng ký bản đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ cụ thể là đến Cục thực phẩm.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm cơ quan tiếp nhận. Có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Thời gian thẩm định hồ sơ tính từ thời điểm hồ sơ được nộp đến của cơ quan tiếp nhận.

  Đăng ký công bố hương liệu thực phẩm nhập khẩu

Đăng ký công bố hương liệu thực phẩm nhập khẩu

Bước 4: Bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu

Nếu hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân không đủ hoặc cần yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Cục Thực phẩm sẽ có văn bản yêu cầu tổ chức, cá nhân sửa đổi, bổ sung  cho phù hợp. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến Cục Thực phẩm. Và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Bước 5: Nhận kết quả

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân. Đã được tiếp nhận đăng ký bản trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở về an toàn thực phẩm.

Dịch vụ đăng ký công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu  đơn giản – nhanh chóng – dễ dàng của LYT Việt Nam

CÔNG TY TNHH LYT Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay về dịch vụ công bố hợp quy. Với đội ngũ luật sư giỏi, sáng tạo, nhiều kinh nghiệm cùng dịch vụ chuyên nghiệp. LYT Việt Nam hiện được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Dịch vụ đăng ký công bố sản phẩm hương liệu nhập khẩu nhằm giúp quý khách hàng thực hiện trọn gói quy trình công bố sản phẩm nhanh gọn và ít tốn kém nhất.

  Đăng ký công bố hương liệu thực phẩm nhập khẩu 1

LYT Việt Nam sẽ giúp bạn làm những gì?

Công việc LYT Việt Nam thực hiện thay khách hàng:

 • Tư vấn khách hàng chỉ tiêu kiểm nghiệm & các việc liên quan đến công bố & hậu kiểm
 • Mang mẫu đi kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước chỉ định
 • Soạn thảo hồ sơ theo quy định, dịch nhãn
 • Nộp hồ sơ online qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến Cục thực phẩm
 • Theo dõi cập nhật tình hình hồ sơ & nhận giấy tiếp nhận công bố, kết thúc dịch vụ

LYT Việt Nam Co., Ltd.

 • Địa chỉ: 14 Đường số 2A, KDC 6B Intresco, ấp 5, xã Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM, Việt Nam
 • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
 • Email: ceo@congbohopquy.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LYTvietnam/
0916540904
0916540904
Messenger