Một số quy định về tự công bố sản phẩm quan trọng không thể bỏ qua

Bạn có nhu cầu tự công bố sản phẩm? Những lưu ý quy định về tự công bố sản phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện công bố nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu ngay với LYT Việt Nam – công bố hợp quy nhé.

Công bố sản phẩm là một trong những khâu quan trọng giúp doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường tiêu thụ. Hiểu rõ những quy định trông việc công bố,tự công bố sản phẩm sẽ giúp quá trình công bố của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay cùng LYT Việt Nam – công bố hợp quy nhé.

Vì sao phải công bố sản phẩm

Các sản phẩm khi muốn đưa ra tiêu thụ trên thị trường cần phải thực hiện công bố sản phẩm. Việc công bố sản phẩm giúp doanh nghiệp tuân thủ theo đúng những yêu cầu, quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi đưa sản phẩm đến thị trường. Với các sản phẩm mới việc công bố sản phẩm có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi nó là những cơ sở giúp doanh nghiệp có thể khẳng định giá trị, chất lượng của sản phẩm với khách hàng giúp họ có thể tin tưởng và sử dụng những sản phẩm mới của mình.

Vì sao phải công bố sản phẩm

Quy định về công bố sản phẩm

Việc công bố sản phẩm là khâu quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện để có giấy phép lưu hành – “giấy phép lưu hành” cho các sản phẩm của mình, đưa các sản phẩm tự sản xuất trong nước hoặc sản phẩm nước ngoài được lưu hành trên toàn quốc. Công bố sản phẩm phải được tuân thủ theo quy định của pháp luật. Bởi vậy, nếu không hiểu rõ các quy định pháp luật, nó sẽ là một bài toán nan giải cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập.

Quy định về công bố sản phẩm

Một số quy định dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp công bố, tự công bố sản phẩm đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng cần thực hiện công bố

Theo quy định cụ thể của pháp luật, tại Điều 6, Nghị định số 15/2018 của chính phủ ban hành thì việc thực hiện tự công bố sản phẩm thi hành theo một số điều luật về Luật an toàn thực phẩm cá nhân sản phẩm, tổ chức kinh doanh thực phẩm. Những đối tượng này cần phải thực hiện công bố với nhóm sản phẩm sau:

  • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, các loại thực phẩm được sử dụng cho các chế độ ăn đặc biệt hoặc các loại thực phẩm dinh dưỡng y học.
  • Các sản phẩm dinh dưỡng trong nước hoặc nhập khẩu dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi
  • Những loại phụ gia thực phẩm, sản phẩm có công dụng mới hoặc các sản phẩm không thuộc nhóm phụ gia được phép sử dụng cho thực phẩm,…

Đối tượng cần thực hiện công bố

Đăng ký công bố sản phẩm ở đâu?

Việc đăng ký tự công bố chất lượng sản phẩm cần thực hiện đúng theo quy định pháp luật về loại sản phẩm. Hồ sơ công bố sản phẩm phải gửi đến đúng cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết hồ sơ nhanh chóng, đúng quy định. Cụ thể như sau:

Đối với nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm phụ gia thực phẩm, hồ sơ cần được gửi đến Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

Với nhóm thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em dưới 36 tháng tuổi hoặc các sản phẩm dành riêng cho chế độ ăn đặc biệt cần nộp đến cơ quan có thẩm quyền là cơ quan quản lý nhà nước được chỉ định bởi Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đối với các trường hợp cần đăng ký cho sản phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Bộ Y Tế và cơ quan quản lý nhà nước thì đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn giữa Bộ Y tế hoặc nộp đến các cơ quan có thẩm quyền khác.

Bạn quan tâm: Giấy công bố chất lượng sản phẩm

Quy trình tự công bố sản phẩm

Quy trình tự công bố chất lượng sản phẩm được quy định rõ ràng theo Điều 8 Nghị định 15/018 của Chính Phủ. Cụ thể theo các bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký tự công bố sản phẩm đến cơ quan có thẩm quyền hoặc nhờ hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Bước 2: Cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra, xử lý hồ sơ và cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố theo mẫu quy định.

Bước 3: Nếu hồ sơ không đạt tiêu chuẩn theo quy định, cơ quan tiếp nhận có trách nhiệm phải gửi văn bản đến đơn vị nộp đơn đề nghị yêu cầu sửa đổi, bổ sung.  Ngoài ra, nếu đơn vị muốn đổi tên, xuất xứ, thành phần của sản phẩm thì bắt buộc phải công bố lại.

Bước 4: Sau khi thẩm định, xét duyệt hồ sơ hoàn thiện, cơ quan có trách nhiệm sẽ thông báo tên, thông tin trên trang điện tử và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.

Bước 5: Tổ chức, cá nhân có nhiệm vụ nộp đầy đủ phí cho cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật.

Quy trình tự công bố sản phẩm

Lời kết:

Việc chuẩn bị hồ sơ xét duyệt đôi khi sẽ gây nên nhiều khó khăn, đau đầu cho các đơn vị, doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công bố nhanh chóng – tiện lợi thì có thể tìm đến các dịch vụ công bố hợp quy chuyên giải quyết các vấn đề về thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp.

LYT Việt Nam – công bố hợp quy

Một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng mà các đơn vị cần công bố có thể lựa chọn đó chính là LYT Việt Nam – công bố hợp quy. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công bố sản phẩm, LYT Việt Nam tự tin mang lại dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng giúp khách hàng có thể yên tâm và thỏa mãn với chất lượng dịch vụ tại đây. LYT Việt Nam cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tuyệt vời với mức giá vô cùng cạnh tranh. Hãy để LYT Việt Nam đồng hành cùng bạn trong mỗi chặng đường thành công nhé.

LYT Việt Nam Co., Ltd.
  • Số 14, Đường 2A, Khu dân cư 6B Intresco, Ấp 5, Xã Bình Hưng, H. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938106456 – 0916540904
  • Email: ceo@congbohopquy.com
  • Fanpage: LYT VIETNAM
0916540904
0916540904
Messenger